Tư vấn quảng bá thương hiệu đem lại cho bạn những gì?

Tư vấn quảng bá thương hiệu

Muốn tên tuổi của mình được phát triển sâu rộng hơn đến với mọi người, chắc hẳn các bạn không thể nào bỏ qua việc tư vấn quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu về quảng bá thương hiệu hay những lợi ích thật sự chúng mang lại là gì không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng Nhận diện thương hiệu tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Thế nào là quảng bá thương hiệu?

Quảng bá thương hiệu là một hình thức quảng cáo được sử dụng để thiết lập kết nối và xây dựng mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng theo thời gian. Một thương hiệu lớn đồng nghĩa với cảm nhận về giá trị của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng cũng lớn.

Tư vấn quảng bá thương hiệu

Thương hiệu là một giá trị vô hình, là cảm nhận của cá nhân về một sản phẩm – dịch vụ hoặc một tổ chức. Về mặt nhận diện, thương hiệu là một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm và là yếu tố giúp người tiêu dùng không bị lẫn lộn.

Dịch vụ tư vấn quảng bá thương hiệu hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi giá trị từ dịch vụ này mang lại là vô cùng to lớn. Có thể nói Thương hiệu chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, quá trình xây dựng thương hiệu cũng không dễ dàng, mà mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp khi triển khai phát triển thương hiệu không nghiên cứu và phân tích kỹ càng, đi sai hướng có thể khiến thương hiệu của doanh nghiệp đó không thể nào trưởng thành.

Xem thêm: Tư vấn PR sản phẩm/dịch vụ mang lại cho bạn những gì?

Những lợi ích mà tư vấn quảng bá thương hiệu mang lại là gì? 

 • Nhận được sự tín nhiệm và lòng trung thành của người tiêu dùng với doanh nghiệp: Quảng cáo thương hiệu là cách thức mà doanh nghiệp sử dụng để gợi nhớ và lưu giữ những cảm xúc, ấn tượng của khách hàng về thương hiệu. Đặc biệt, những khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ sẽ cảm thấy hài lòng với thương hiệu mình đã lựa chọn và dễ dàng lặp lại lựa chọn hoặc giới thiệu thương hiệu với người xung quanh.
 • Thiết lập nhận diện thương hiệu thành công: Quảng cáo thương hiệu cũng là bước đầu tiên để đưa sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với thị trường. Ở giai đoạn này, quảng cáo thương hiệu đóng vai trò như cầu nối nhằm tạo ra nhận thức về sự tồn tại của thương hiệu cho khách hàng. Khi sự nhận thức tăng lên thì vai trò thiết lập nhận diện thương hiệu của các chiến dịch quảng cáo được coi như đã thành công.
 • Kết nối với các khách hàng tiềm năng về mặt trí tuệ và cảm xúc, thúc đẩy họ hành động trong tương lai: Các chiến dịch quảng cáo thương hiệu cũng có thể kích thích cảm xúc và hiểu biết của khách hàng để khách hàng ghi nhớ về thương hiệu. Dựa trên những thông tin được cung cấp và cảm xúc được nuôi dưỡng, thương hiệu sẽ dễ dàng trở thành sự lựa chọn của khách hàng trong tương lai.

Tại sao bạn không thể bỏ lỡ dịch vụ tư vấn quảng bá thương hiệu? Những lý do nào khiến bạn nên quảng bá thương hiệu của mình? 

Tư vấn quảng bá thương hiệu

Khẳng định sự nổi bật:

việc xây dựng chiến lược thương hiệu cho doanh nghiệp sẽ là bước đà nhằm khẳng định sự nổi bật của bản thân. Bởi lẽ doanh nghiệp của bạn lúc này đang được đứng giữa đám đông và cần phải tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng.

Tạo yếu tố về sự “sống sót”:

Tiếp theo thì thực hiện quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp cũng sẽ giúp tạo dựng những giá trị nhằm “sống sót” trong môi trường cạnh tranh khốc liệt. Vì như bạn đã biết giữa thời điểm cạnh tranh trên thị trường ngày càng khốc liệt thì một doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều những vấn đề khác nhau. Lúc này thì các đối thủ sẽ tạo nên nhiều cuộc chiến khác nhau mà chúng ta cần phải thực hiện gấp 3, gấp 4 đối thủ nhằm khẳng định vị thế để có thể “sống sót”

Nhằm tạo yếu tố tăng mạnh doanh thu:

Tất nhiên rồi đối với các doanh nghiệp thì việc tăng doanh thu luôn là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Vì lẽ đó quảng cáo cho thương hiệu doanh nghiệp của mình sẽ giúp khách hàng nhận định được sản phẩm, dịch vụ của đơn vị. Từ đó họ cảm thấy an tâm tin tưởng và sẵn sàng chọn lựa so với những dòng sản phẩm trên thị trường nhưng thương hiệu chưa được biết đến khác.

Tạo ra yếu tố siêu lợi nhuận:

Chưa dừng lại ở lợi nhuận việc thực hiện chiến dịch marketing cho doanh nghiệp còn góp phần tạo ra yếu tố siêu lợi nhuận. Bởi vì nếu xây dựng thương hiệu thành công thì có đến 72% khách hàng sẵn sàng có thể chi thêm 20% số tiền nếu như đó là thương hiệu mà mình yêu thích.

Tạo thương hiệu mạnh mẽ:

Cuối cùng việc tư vấn quảng bá thương hiệu thành công còn giúp cho đối thủ khó có thể nào chiếm định được vị trí của doanh nghiệp mình. Và chính vị trí này sẽ tạo nên sự trường tồn cho thương hiệu.

Một số giải pháp giúp cho việc tư vấn quảng bá thương hiệu trở nên hiệu quả hơn:

Quảng bá thương hiệu là một quá trình gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, nhà quảng cáo cần có chiến lược và giải pháp rõ ràng để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Để thương hiệu phát triển bền vững, doanh nghiệp cần thực hiện những điều dưới đây:

Xác định chiến lược kinh doanh tổng thể

Quá trình phát triển của thương hiệu đầy hứa hẹn, cơ hội và thách thức. Để cho mọi thứ không đi chệch quỹ đạo ban đầu, thì lãnh đạo doanh nghiệp cần xác định được chiến lược kinh doanh tổng thể có đích đến rõ ràng và các hoạt động vận hành để đạt được mục đích đó.

Xác định được khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng

Tất cả các chiến dịch quảng bá thương hiệu hiệu quả cần phải được triển khai trên các nền tảng phù hợp và nội dung quảng cáo đáp ứng được nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Và để xác định được những điều kiện trên, doanh nghiệp cần xác định rõ khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp.

Chân dung khách hàng càng rõ thì cơ hội thành công của các chiến dịch quảng cáo càng cao.

Định vị thương hiệu trên thị trường

Doanh nghiệp cần phải xác định rõ ràng vị trí và điểm khác biệt của thương hiệu trên thị trường so với các đối thủ cạnh tranh. Đây là lý do quan trọng nhất để khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn chứ không phải một thương hiệu khác. Là căn cứ để khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp

Tạo bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là tất cả những gì khách hàng có thể liên hệ đến thương hiệu của bạn như logo, mẫu quảng cáo, ấn phẩm văn phòng, khẩu hiệu, tên…. Bộ nhận diện thương hiệu càng độc đáo, sáng tạo và có tính liên hệ cao thì cơ hội để khách hàng nhận ra thương hiệu trên thị trường càng lớn.

Ngoài ra, khi tạo bộ nhận diện thương hiệu, doanh nghiệp cần đảm bảo tính đồng bộ về nội dung trình bày. Nhằm tạo sự nhất quán trong thương hiệu, giúp khách hàng dễ nhớ về thương hiệu của bạn.

Tìm chiến lược quảng bá thương hiệu phù hợp

Tư vấn quảng bá thương hiệu

Doanh nghiệp cần xác định rõ ràng mục tiêu của quảng bá thương hiệu trong từng giai đoạn và thứ tự thực hiện. Điều này sẽ đảm bảo các bước phát triển vững chắc của thương hiệu. Quảng cáo thương hiệu như thế nào hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược ban đầu này.

Lên kế hoạch chi tiết cho chiến lược quảng bá và thực hiện bản kế hoạch đó

Sau khi chiến lược tổng thể được xây dựng thì các kế hoạch chi tiết cần được xây dựng rõ ràng từ mục tiêu đến từng công việc thực hiện. Bản kế hoạch cũng cần đề cập đến những trường hợp có thể xảy ra và phương án xử lý.

 Liên tục theo dõi, phát hiện và điều chỉnh

Trong suốt quá trình triển khai quảng cáo, nhà quảng cáo cần liên tục cập nhật và phân tích kết quả xem đã đạt đúng với mục tiêu đã đề ra hay chưa. Việc theo dõi liên tục sẽ giúp phát hiện những sai sót và xử lý kịp thời.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Logo đối với doanh nghiệp Bất động sản

Một số quy trình cụ thể trong việc tư vấn quảng bá thương hiệu: 

Tư vấn quảng bá thương hiệu

Phân tích trước khi lập kế hoạch

 • Phân tích ngành hàng
 • Loại phương tiện truyền thông thường dùng
 • Lý do lựa chọn phương tiện truyền thông
 • Thị trường mục tiêu của đối thủ
 • Mức đầu tư cho mỗi thị trường?
 • Đâu là thời điểm hiệu quả
 • Các đối thủ đầu tư truyefn thông như thế nào?
 • Đánh giá hiệu quả Booking quảng cáo
 • Vị trí ưu tiên cần chiếm lĩnh
 • Cập nhật các chương trình của đối thủ cạnh tranh

Lập kế hoạch

 • Đâu là thị trường ưu tiên?
 • Làm thế nào để hỗ trợ, thúc đẩy phát triển thị trường
 • Đề xuất mức đầu tư
 • Xây dựng kế hoạch truyền thông tổng thể
 • Cam kết vị trí ưu tiên tương xứng
 • Trao đổi và thống nhất kế hoạch truyền thông tổng thể
 • Đề xuất bản Kế hoạch truyền thông chi tiết
 • Booking
 • Đặt chỗ giám sát thực hiện
 • Đặt chỗ với vị trí ưu tiên, thời điểm hiệu quả và giảm giá cạnh tranh

Giám sát thực hiện chương trình

 • Báo cáo theo dõi hàng tuần để tung ra các chiến dịch mới tại các thị trường chính
 • Báo cáo ngân sách TV/ báo chí
 • Báo cáo hiệu quả quảng cáo của các nhãn hiệu
 • Gửi chứng nhận phát sóng
 • Thanh lý hợp đồng

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp nhất

Các dịch vụ tư vấn quảng bá thương hiệu cơ bản:

 • Tư vấn Xây dựng thương hiệu: định vị thương hiệu; xây dựng hình tượng thương hiệu; xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý kinh doanh, văn hoá tổ chức;
 • Tư vấn chiến lược quản trị và phát triển thương hiệu mẹ
 • Tư vấn xây dựng cấu trúc thương hiệu (Các mô hình Thương hiệu Mẹ-Con/ Thương hiệu hình ô/ Thương hiệu chủ-nhánh/ thương hiệu kết hợp…)
 • Tái định vị thương hiệu, tái cấu trúc thương hiệu, thay đổi tên thương hiệu
 • Hỗ trợ Khởi nghiệp
 • Setup hệ thống cho Doanh nghiệp: Các giám đốc thương hiệu Gobrand sẽ cùng chung sức chia sẻ gánh nặng Quản trị, xây dựng chiến lược, triển khai kế hoạch Marketing và Bán hàng.
 • Tư vấn chiến lược Marketing, Digital Marketing, các chiến lược định giá, phân phối, truyền thông quảng bá từng thời điểm và theo kế hoạch.
 • Tư vấn quy trình tung sản phẩm mới
 • Tư vấn tổ chức sự kiện.
 • Tư vấn nhượng quyền thương hiệu (Franchising).
 • Tư vấn mua bán, sát nhập thương hiệu (Merge and Acquisition).

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể hiểu hơn về tư vấn quảng bá thương hiệu là gì cũng như những thông tin cơ bản về Marketing, PR giúp bạn có thêm được những thông tin hay và hữu ích nhất! Hãy thường xuyên cập nhật bài viết của chúng tôi để có những bài đọc hay và nhiều kiến thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *