Mách bạn cách thiết kế Business Card mang đậm dấu ấn riêng!

thiết kế business card

Đối với mỗi doanh nhân, việc sở hữu riêng cho mình chiếc Business card là điều không thể thiếu. Đặc biệt hơn, phải làm thế nào để thiết kế Business Card ấn tượng và đặc sắc mới là điều cần chú ý và quan trọng. Hãy cùng Nhandienthuonghieu tìm hiểu một số lưu ý khi thiết kế card bạn cần chú ý nhé.

Business Card là gì? 

Business card hay name card còn được hiểu là “danh thiếp”. Business card một mảnh giấy vuông vắn hình chữ nhật chứa đựng các thông tin của một cá nhân, công ty/doanh nghiệp như

thiết kế business card

 • Logo
 • Tên công ty/doanh nghiệp, thương hiệu
 • Địa chỉ công ty/doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Email
 • Website

Business card thể hiện thông tin của doanh nghiệp

Business card thể hiện văn hóa cũng như tính chuyên nghiệp của một công ty/ doanh nghiệp. Trong bộ nhận diện thương hiệu, business card là ấn phẩm không thể thiếu.

Màu sắc của business card thường được thiết kế đồng nhất với màu sắc chủ đạo của công ty/doanh nghiệp – màu sắc thể hiện đầy đủ, rõ nét về đặc điểm và phong cách mà công ty/doanh nghiệp xây dựng.

Tầm quan trọng của việc thiết kế Business Card cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân

Card visit không chỉ quan trong đối với mỗi cá nhân làm kinh doanh mà còn rất quan trọng đối với doanh nghiệp bởi ngoài chức năng cung cấp thông tin thì card visit còn chứa đựng bản sắc doanh nghiệp hay phong cách của cá nhân

Bản sắc và văn hóa của doanh nghiệp thể hiện qua mẫu card visit như màu sắc, họa tiết, ngôn ngữ. Mỗi ngành nghề, vùng miền, quốc gia, vùng văn hóa khác nhau thì phong cách thể hiện của mẫu card visit cũng khác nhau.. tạo nên dấu ấn riêng giúp tạo được ấn tượng ngay từ đầu khi tiếp cận khách hàng, đối tác

thiết kế business card

Với mỗi cá nhân thì mẫu name card cũng thể hiện cá tính, sở trường cũng như gu thẩm mỹ riêng. Đối với những người kinh làm kinh doanh tự do thì mẫu card visit của họ thỏa sức sáng tạo bằng nhiều cách khác nhau như hình dạng, bố cục, chất liệu và công nghệ in ấn….

“Nhỏ mà có võ” là câu nói rất đúng dành cho bussiness card. Chỉ với kích thước nhỏ bé và những dòng chữ rất hạn chế, business card góp phần to lớn trong kinh doanh và tạo thương hiệu cá nhân, công ty hay doanh nghiệp.

Dưới đây là những câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?”

 • Cung cấp những thông tin cơ bản của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp
 • Thể hiện ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của công ty hay doanh nghiệp
 • Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của công ty hay doanh nghiệp
 • Gây ấn tượng và khắc ghi trong tâm trí khách hàng về hình ảnh của công ty hay doanh nghiệp
 • Ấn phẩm truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu
 • Tạo sự khác biệt so với những công ty hay doanh nghiệp trên thị trường

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Băng rôn chuyên nghiệp

Một số nguyên tắc cơ bản trong việc 

1. Bảng màu

Màu sắc tất nhiên vô cùng quan trọng trong thiết kế. Một bảng màu tốt có thể nói lên về bạn, bạn có năng động, cởi mở hay không.

thiết kế business card

Một ví dụ tốt để duy trì ý tưởng này là tưởng tượng 2 chiếc danh thiếp khác nhau: Một là của người làm về giải trí, một người làm về kinh doanh. Trong khi danh thiếp của người làm về giải trí cần rất nhiều màu sắc, bắt mắt, có thông điệp rõ và một bảng màu ấn tượng. Thì chiếc danh thiếp của người làm về kinh doanh thì cần ấn tượng “Tin cậy, Kiên nhẫn”.

Tuy nhiên trong một số trường hợp nó có thể phụ thuộc vào khu vực địa lý, đặc tính của vùng miền.

 • Đỏ: tức giận, tình yêu, nhiệt huyết, nguy hiểm;
 • Black: sang trọng, quyền lực, cái chết.
 • Yellow: tập trung, hy vọng
 • Grey: bảo thủ, hình thức
 • White: sạch sẽ, tinh khiết, trong sáng

Bạn nên giữ những điều này trong đầu để thiết kế một danh thiếp phù hợp.

2. Phong cách thiết kế card visit đẹp

Để thiết kế name card đẹp, bạn có thể lựa chọn phong cách, ý tưởng chủ đạo mà bạn mong muốn để truyền tải đến người thực hiện. Những phong cách name card phổ biến hiện nay là phong cách hiện đại, phong cách tối giản và phong cách sặc sỡ.

Phong cách hiện đại ưa chuộng những thiết kế vô cùng bắt mắt, giúp bạn trở nên ấn tượng hơn và cực kỳ phù hợp nếu bạn hoặc doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ.

Phong cách name card sặc sỡ chính là phong cách thu hút sự chú ý cho những người nhận name card từ bạn. Cách tiếp cận này vô cùng đơn giản nếu thiết kế của bạn mang tính vui nhộn, sặc sỡ, thể hiện sự năng động, sáng tạo và vô cùng ấn tượng.

Name card mang phong cách tối giản cũng là một phong cách thu hút hơn trong mắt khách hàng. Thiết kế này thường tối giản, sử dụng các tone màu đơn sắc, các typography to và đậm khiến người nhận cảm giác rõ rệt về sự chuyên nghiệp.

3. Phông chữ

Chỉ rất ít chữ được viết lên danh thiếp, bởi vậy các nhà thiết kế chuyên nghiệp luôn tập trung vào việc chọn một phông chữ thích hợp, trong khi số khác lại coi nhẹ việc này…? Cách chọn phông và thể hiện nó thế nào rất quan trọng. Không sai khi nói Phông chữ chỉ là một phần nhỏ của business card, nhưng những chi tiết nhỏ thường làm nên sự khác biệt lớn.

Những người thiết kế business card nên cẩn thận với những phông serif (có chân) hay những phông có đường nét nhỏ, vì điều này có thể gây mất nét khi in ấn.

Một vấn đề khác liên quan tới phông chữ, chính là việc sử dụng phông chữ thông dụng hay không thông dụng. Một phông chữ thông dụng là cách dễ nhất để giải quyết bế tắc, nhưng lại nguy hiểm vì mọi người đã quá quen thuộc với nó (ví dụ Time News hay Arial).

Mặt khác sử dụng phông chữ phổ biến khiến cho những thiết kế của bạn lỗi thời, và nhìn giống như những thiết kế khác.

Điều quan trọng nhất trong việc kiếm phông phù hợp đó là nó phải phù hợp với chủ sở hữu danh thiếp, phù hợp với chủ đề. Một lần nữa ta quay lại sự khác biệt của lĩnh vực kinh doanh và lĩnh vực giải trí.

Trong kinh doanh tốt hơn bạn sử dụng San Serif (font có chân) hoặc comic san (dù tôi không thích comic font), trong khi lĩnh vực giải trí thì cần những đường nét chuyên nghiệp, thanh lịch (serift tất nhiên là lựa chọn tốt).

4. Hình dạng và Kích thước

Nhiều người hài lòng với những danh thiếp trong khuôn khổ một hình chữ nhật nằm hoặc đứng. Các nhà thiết kế có thể học thuộc lòng kích thước thông dụng của Business Card (88.9 x 50.8 mm tại Canad Mỹ, 85 x 55 mm tại Ireland, italy, 90 x 55 tại Australia, Đan mạch, Romania, 91 x 55 mm tại Nhật ..), một số nhà thiết kế coi rằng đó là điều bắt buộc..?

Nhưng đó là những vần đề chúng ta gặp phải với những thiết bị máy móc lỗi thời, chúng chỉ làm việc được với những góc vuông, rất cứng nhắc trong việc tạo hình.

Sử dụng các kích thước cơ bản không sai, nhưng hãy sáng tạo ra những ý tưởng mới bằng cách thoải mái tạo những hình dạng cho thiết kế danh thiếp của bạn (đừng lo về việc nó có thể không thành hiện thực)

5. Làm card visit với các chất liệu khác thường

Hầu hết card visit tại Việt Nam đều được in trên giấy. Đây là lựa chọn đơn giản với giá thành rẻ nhất. Nhưng nếu bạn sáng tạo và thích sự độc đáo, bạn có thể in thông tin của mình trên tất cả các loại vật liệu khác nhau bao gồm nhựa trong suốt, kim loại, gỗ và thậm chí là những mảnh đá mỏng và nhẹ.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, card visit cần phải dễ dàng lưu trữ trong túi, vali, vì vậy dù sáng tạo như thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng quên lựa chọn chất liệu dễ bảo quản và đừng quá nặng nhé!

6. Thiết kế các mẫu card visit hữu ích

Để tránh nguy cơ bị vứt bỏ, thay vì đơn thuần là một tờ giấy cung cấp thông tin, bạn hãy làm cho chiếc danh thiếp của mình trở nên hữu ích hơn. Bạn có thể biến card visit của mình thành một chiếc túi đựng tăm hoặc một chiếc giá đựng điện thoại,…

7. Sử dụng giấy tái chế

Nếu bạn là một người yêu môi trường, làm việc trong các đơn vị kinh doanh sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường, bạn có thể sử dụng các tấm card visit làm từ chất liệu tái chế như giấy Kraft.

Một số ứng dụng thiết kế Business Card mà bạn cần biết

1. Free Business Card Maker

Free Business Card Maker là một công cụ thiết kế của Shopify, nó hoạt động theo dạng sau khi thu thập các thông tin liên lạc và logo thương hiệu của bạn, công cụ sẽ biến đổi thành một name card đơn giản, và có thể in ấn. Chỉ mất một vài giây nhanh chóng, bạn đã có một thiết kế name card sạch sẽ để đem đi in ngay lập tức. Ngoài ra bạn cũng có thể tại phần mềm miễn phí business card maker trên các điện thoại Android để tự tay thiết kế name card cho mình.

2. PsPrint

PsPrint là công cụ thiết kế cho phép bạn chỉnh sửa name card của mình. So với công cụ phía trên sẽ mất tương đối nhiều thời gian hơn, nhưng nếu bạn tự muốn thiết kế, PsPrint là một lựa chọn không tôi bởi bạn có thể thêm text, ảnh, vật, khối, bóng hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ tới.

3. Business Card Star

Business Card Star cũng là một công cụ thiết kế Name Card có hàng trăm layouts để bạn có thể sử dụng. Các layouts được chia thành các danh mục như “doanh nghiệp” hoặc “cửa hàng”.., và cũng cho phép bạn chỉnh sửa các thông tin liên lạc cũng như những gì liên quan đến thương hiệu.

4. Canva 

Canva, công cụ thường được sử dụng để thiết kế ảnh trên social media, cũng có thể sử dụng để thiết kế name card. Bạn có thể lựa chọn từ vô số mẫu thiết kế của họ rồi chỉnh sửa, hoặc tự mình thiết kế. Mặc dù sẽ để thiết kế name card trên Canva sẽ mất nhiều thời gian hơn các công cụ khác, nhưng nó sẽ phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn hơn rất nhiều.

5. Business Card Land

Business Card Land là một công cụ thiết kế name card chỉ với vài bước đơn giản. Đầu tiên chọn lựa layout thiết kế, sau đó điền vào một biểu mẫu các thông tin liên lạc của bạn. Cuối cùng chỉnh sửa màu sắc trên mẫu thiết kế để phù hợp với công ty bạn.

6. Business Card Maker

Business Card Maker là công cụ thiết kế name card hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng sử dùng rất rất nhiều các mẫu của mình. Mỗi mẫu đều có thể chỉnh sửa bằng vài thao tác đơn giản. Tải lên logo và thêm thông tin liên lạc của mình là bạn đã có một thiết kế hoàn chỉnh ưng ý.

Trên đây là một số những lưu ý cơ bản giúp bạn có thể thiết kế business card ấn tượng và ứng dụng giúp bạn có thể thực hiện việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *