Thiết kế băng rôn như thế nào để tạo ấn tượng nhất?

thiết kế băng rôn

Chắc hẳn, khi tham gia mỗi sự kiện thể thao hay bất kì sự kiện nào, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với những chiếc băng rôn bắt mắt và ấn tượng. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ và cụ thể về việc thiết kế băng rôn như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Nhandienthuonghieu nhé!

Băng rôn là gì?

Băng rôn (bandroll) được hiểu là những tấm bảng quảng cáo nhằm mục đích nhấn mạnh một thông điệp nào đó để mọi người có thể biết đến. Thông thường băng rôn được làm bằng chất liệu bạt hiflex có màu trắng đục với một lớp màng trong suốt khiến cho hình ảnh trở nên đẹp mắt hơn và sinh động hơn.

thiết kế băng rôn

Hiện nay có các loại băng rôn quảng cáo chính đó là băng rôn ngang và băng rôn dọc. Mỗi một loại băng rôn này sẽ được sử dụng với những mục đích khác nhau và tùy thuộc vào mục đích, nội dung và khu vực treo.

Băng rôn thiết kế hiện nay có 3 phần mềm chính có thể sử dụng được, photoshop, corel, và IIlustrator. Trong đó, photoshop là thiên về phần mềm chỉnh sửa ảnh, 2 phần còn lại là corel và Illustrator là chương trình đồ họa vector, sử dụng thiết kế dễ dàng hơn rất nhiều. Do Illustrator là phần mềm mới, nên hầu như tất cá các đơn vị thiết kế, làm hàng lâu năm đều sử dụng corel

Băng rôn, có rất nhiều loại, quảng cáo, đeo người ,đeo đầu, đeo tay, giăng cột đèn, treo ngoài đường .. Vè chất liệu có in bạt, in vải, PP

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Menu

Một số băng rôn thông dụng hay sử dụng: 

Băng rôn khẩu hiệu

Nếu bạn là người dân Việt Nam thì không ai không biết đến loại băng rôn này. Bạn có thể thấy băng rôn khẩu hiệu ở bất cứ đâu, từ những tấm khẩu hiệu của làng xã hay các tổ chức chính phủ. Loại băng rôn này có các dụng tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống dịch bệnh, chính sách của nhà nước hoặc tổ chức.

Băng rôn cổ vũ

Khi tham gia các sự kiện thể thao đặc biệt là bóng đá bạn sẽ thấy có nhiều băng rôn cổ vũ trên khán đài. Loại băng rôn này thường in với kích thước lớn để máy quay hoặc cầu thủ sẽ thấy được thông điệp CĐV muốn gửi đến họ.

Băng rôn khai trương

Khi mới khai trương cửa hàng, công ty bạn sẽ muốn có băng rôn để khách đi đường biết hoặc dùng checkin hình khai trương. Băng rôn khai trương là giải pháp hợp lý vì chúng thích hợp sử dụng trong thời gian ngắn, tiết kiệm được chi phí hơn những loại sản phẩm quảng cáo khác.

Băng rôn khuyến mãi

Trong việc kinh doanh, nhiều khi bạn cần giảm giá sản phẩm để thúc đẩy việc kinh doanh tốt hơn, giải quyết hàng tồn. Vì thế, in băng rôn khuyến mãi là công cụ hữu hiệu để thực hiện việc đó. Một tấm băng rôn được thiết kế đẹp sẽ thu hút nhiều khách hàng để ý đến chương trình giảm giá của bạn.

Băng rôn tuyển dụng

Mặc dù những cách thức tuyển dụng online hiện nay đang phổ biến nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc tuyển dụng offline. Băng rôn tuyển dụng là phương pháp nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn dùng để giải quyết nguồn nhân sự đang thiếu thốn hiện tại.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Logo ngành Tài chính – Ngân hàng

Tầm quan trọng của việc thiết kế băng rôn trong chiến lược Marketing là gì? 

Băng rôn là một hình thức quảng cáo nên nhiệm vụ của nó đương nhiên phải có tác dụng quảng bá, giới thiệu các thương hiệu, dịch vụ để có thể thúc đẩy được nhu cầu mua hàng của mọi người, truyền tải những thông điệp mà sản phẩm mang lại để khắc sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Người ta thường treo băng rôn ở những nơi công cộng có nhiều người qua lại để có thể thu hút được sự chú ý của càng nhiều người càng tốt.

thiết kế băng rôn

Khi tiến hành các chương trình truyền thông và quảng bá sản phẩm, treo băng rôn trên các tuyến phố, tuyến đường đặc biệt là các dịp quan trọng có nhiệm vụ to lớn trong việc quyết định thành công của các chương trình. Việc treo băng rôn không chỉ có ý nghĩa để quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến khách hàng, đối tác mà còn có tác dụng góp phần tuyên truyền cho các chương trình của cơ quan nhà nước.

Nếu hiện tại bạn đang có một chương trình quảng cáo hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ đến tất cả khách hàng và bạn cần tập trung hình ảnh trong một thời gian ngắn nhưng mức độ phủ sóng mạnh mẽ, để tất cả khách hàng đều nhìn thấy hình ảnh của bạn ở mọi nơi, bạn có thể lựa chọn sử dụng hình thức quảng cáo có thể đáp ứng những yêu cầu trên đó là sử dụng băng rôn.

Thu hút sự chú ý của khách hàng

Một băng rôn (Bandroll) được đầu tư kỹ lưỡng, hình ảnh nổi bật, thông điệp rõ ràng sẽ thu hút được một lượng lớn khách hàng chú ý. Điều này chính là mục đích mà các nhà sản xuất muốn hướng tới.

Khi nền kinh tế cạnh tranh gay gắt thì những băng rôn được treo khắp nơi, băng rôn nào nổi bật nhất sẽ thắng thế. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu cũng như độ phổ biến đến với người dân.

In dấu ấn doanh nghiệp

Những chiếc băng rôn (Bandroll) vô cùng quan trọng vì chúng thể hiện đẳng cấp và phong cách chuyên nghiệp của bản thân doanh nghiệp. Một băng rôn được thiết kế đẹp, treo ở vị trí trang trọng còn thể hiện sự nghiêm túc, chuyên nghiệp của doanh nghiệp đó trong việc đưa thương hiệu ra mắt người tiêu dùng.

Truyền tải thông điệp nhanh chóng

Băng rôn thường chỉ mang nội dung ngắn gọn, khái quát chứ không cụ thể như tờ rơi hay catalogue quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên, với những thiết kế bắt mắt, hình ảnh minh họa sống động, chúng sẽ các tác động rất lớn đến người nhìn.

Hiệu ứng lan truyền bất ngờ

Đừng coi thường chiếc băng rôn nhỏ nhoi, hiệu ứng truyền thông của chúng rất mạnh. Để tận dụng tối đa tác dụng này của băng rôn, bạn hãy đặt chúng tại những vị trí tốt nhất, nhiều người qua lại để mọi người có thể ngước nhìn mỗi lần đi ngang qua.

Tạo dấu ấn khó quên

Băng rôn quảng cáo thường mang những ý nghĩa, thông điệp của doanh nghiệp. Điều này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Họ sẽ nhớ đến logo, màu sắc thương hiệu và cả nội dung bạn cung cấp trên băng rôn. Đó chính là thành công lớn của các nhà marketing.

Một số lưu ý khi thiết kế Băng rôn bạn cần ghi nhớ!

thiết kế băng rôn

Thông điệp trên băng rôn

Nguyên tắc đặc biệt quan trọng khi thiết kế băng rôn là bạn phải tối ưu nội dung và thông điệp. Việc bạn sử dụng nhiều hình ảnh hoặc chữ sẽ làm cho khách hàng cảm thấy rối mắt, làm biếng đọc.

Những thông điệp xúc tích, ngắn gọn có thể sẽ đem lại thứ họ cần hoặc tạo nên sự tò mò. Chỉ khi đọc được nội dung trên băng rôn trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Lúc đó băng rôn của bạn mới tạo được sự cuốn hút.

Tạo những điểm nhấn trong thiết kế

Nội dung ngắn thì dễ đọc nhưng để họ chú ý vào thì phải có những điểm nhấn độc đáo trên băng rôn. Bạn hãy nghiên cứu điều gì tạo nên ấn tượng với người xem và khi thiết kế không bỏ qua những điều tuyệt vời này.

Bạn có thể chọn cách làm ngắn đi nội dung, chọn hình ảnh bắt mắt, thêm họa tiết để làm nổi bật hơn cho băng rôn của mình.

Lựa chọn font chữ tối giản

Sẽ không ai muốn đọc 1 tấm băng rôn có font chữ quá loằng ngoằng trên đó. Bởi vậy bạn nên lựa chọn font chữ bình thường và dễ đọc. Đặc biệt, font chữ sử dụng không nên dùng các loại có chân, nên in đậm, phóng to chữ và gạch chân nếu cần.

Ý tưởng thiết kế

Trong công việc thiết kế hay bất cứ ngành nghề quảng cáo nào thì ý tưởng rất quan trọng. Tùy vào lĩnh vực, dịch vụ mà bạn chọn thiết thiết, hình ảnh, màu sắc cho phù hợp. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng khi nhìn họ sẽ cảm nhận băng rôn của bạn ra sao. Như vậy, bạn sẽ biết cách tạo ra những gì phù hợp gửi đến họ.

Một số lưu ý khác: 

  • Hình ảnh: không phải chúng ta cứ tìm ra hình ảnh nào, đưa lên font nền là được hình ảnh ấy. HÌnh ảnh phải đủ độ phân giải tiêu chuẩn, bao nhiêu pixel, hợp với khung nền hay không ..

Rất nhiều khách hàng hay đưa hình ảnh chụp cho chúng tôi, trên màn hình điện thoại bé, khi phóng to lên hàng trăm lần, chúng ta k nhìn thấy gì cả ngoài một hình mờ mờ. Hoặc tải trên mạng, hoặc hình ảnh màu xanh nhạt, đưa lên khung nền màu trắng, nhiều lúc cũng không lên gì cả

  • Màu sắc trên máy tính, và màu sắc khi in thật, nếu những ảnh mà đủ chất lượng, độ nét, phân giải, nhìn có thể giống 80% trên máy tính, có lúc 90%. Nhưng có những hình ảnh kém quá, in ra không còn nhận ra màu nguyên bản nữa rồi
  • Bố cục, họa tiết không nên quá cầu kỳ, phức tạp, càng phức tạp thì càng không ấn tượng. Có câu nói rất hay: đơn giản là ấn tượng

Trên đây là một số lưu ý mà Nhandienthuonghieu mách bạn để có được những mẫu thiết kế băng rôn ấn tượng nhất! Nếu như cần hỗ trợ dịch vụ thiết vụ thiết kế băng rôn, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và đội ngũ support tuyệt vời nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *