Một số lưu ý giúp bạn thiết kế áo phông/ T-Shirt

Vào những ngày hạ nắng chói, việc chuẩn bị cho mình chiếc áo phông để có thể “thích ứng” là điều cần thiết và áo phông là chiếc áo đồng hành cùng bạn suốt tháng hè. Tuy nhiên, bạn vẫn đắn đo và suy nghĩ giữa việc nên mua hay tự thiết kế áo phông/ T-Shirt cho riêng mình? Hãy cùng tìm hiểu cùng Nhandienthuonghieu về việc thiết kế cũng như lưu ý đối với áo phông nhé!

Làm thế nào để thiết kế một chiếc áo phông/ T-shirt cho mình mang đậm phong cách riêng? 

Nghĩ xem bạn muốn thiết kế của mình thể hiện điều gì?

Có thể bạn đang quảng cáo cho công ty vệ sinh, ban nhạc rock hoặc đội thể thao yêu thích của mình. Có thể bạn định sử dụng hình vẽ riêng. Mục đích của thiết kế sẽ quyết định chính thiết kế đó.

 • Nếu bạn đang quảng cáo cho một công ty, đội thể thao hay nhãn hiệu, có thể bạn sẽ cần tập trung vào logo. Ví dụ, biểu tượng của Nike là một thiết kế đơn giản mà hiệu quả. Thiết kế dành cho đội thể thao có thể bao gồm màu sắc đặc trưng hoặc linh vật của đội. Thiết kế dành cho ban nhạc có thể tập trung vào hình ảnh của ban nhạc hoặc một hình họa thể hiện phong cách hoặc âm thanh riêng mà ban nhạc này sở hữu.
 • Nếu bạn làm áo phông thể hiện một bức vẽ hoặc hình minh họa riêng, bạn sẽ cần tập trung vào việc trông nó sẽ ra sao khi in lên áo. Hãy nghĩ xem bức vẽ này sẽ đậm chất riêng đến đâu và màu sắc sẽ được sử dụng ra sao trên đó.
 • Cân nhắc sử dụng ảnh trong thiết kế của bạn. Dùng ảnh của chính bạn. Bạn có thể sử dụng ảnh do người khác chụp nhưng chỉ khi bạn được quyền sử dụng hợp pháp. Bạn cũng có thể mua ảnh có bản quyền.

Chọn tông màu cho riêng mình

Khi thết kế áo phông, bạn cần phải nghĩ về độ tương phản màu sắc. Điều này nghĩa là những màu mực nhất định trông sẽ thế nào khi in lên áo nhạt màu và áo tối màu. Một số màu mực nhất định trông sẽ rất rực rỡ trên nền áo nhạt màu hoặc đậm màu khi xem trên máy tính, nhưng in ra sẽ khác

thiết kế áo phông/ t-shirt

 • Khi in lên áo sáng màu, bạn cần tránh các màu như vàng tươi, xanh nhạt hoặc hồng nhạt. Những màu này vẫn nhìn thấy được trên áo nhưng sẽ rất nhạt nhòa khi ngắm từ một khoảng cách nhất định. Nếu bạn định thiết kế áo với logo, hãy đảm bảo là bạn vẫn trông thấy logo đó từ xa.
 • Nếu định sử dụng các màu nhạt, hãy dùng màu đậm hơn để làm viền nhằm làm nổi bật phần chữ, khiến nó trở nên dễ đọc hơn.
 • Màu áo tối sẽ hợp với những màu mực nhạt. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi sử dụng màu tối trên nền áo phông tối như xanh đen, nâu sẫm hoặc xanh lá đậm. Những màu sắc này có thể nhìn rất đẹp trên máy tính hoặc bản vẽ, nhưng khi được in ra, màu áo có thể sẽ làm sai màu mực in. Kết quả là màu mực sẽ nâu hơn hoặc xỉn hơn.
 • Nếu bạn dùng Adobe Illustrator để thiết kế, thiết lập Global Colours có thể sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chọn màu.

Tạo thêm chiều sâu cho thiết kế.

Khi đã thêm màu vào thiết kế, trông nó có thể sẽ đẹp nhưng hơi phẳng. Để thêm chiều sâu cho những vùng nhất định của thiết kế, hãy thêm một màu sắc có cùng sắc thái với màu nằm dưới nó. Như vậy, thiết kế trông sẽ sáng hơn và có chiều sâu hơn.

 • Nếu định dùng một phần mềm có khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp (như Adobe Photoshop, InDesign, Gimp, Adobe Illustrator hoặc Paint Shop Pro), bạn có thể dùng một bức hình tiêu chuẩn và chỉnh sửa nó cho phù hợp với nhu cầu.
 • Tạo đường viền vector trên Inkscape có thể là một cách cực kỳ hiệu quả khi bạn cần chỉnh sửa kích thước của ảnh.

Xác định vị trí in của thiết kế.

Bạn thấy thiết kế của mình nằm chính giữa, nằm ở góc trên bên trái hay in kín áo sẽ đẹp hơn?

 • Nếu bạn thiết kế áo phông cho một nhãn hiệu hoặc công ty thì một thiết kế đơn giản nằm giữa áo có thể sẽ hiệu quả nhất.
 • Đừng quên là bạn cũng có thể dùng cả phần lưng áo để in thêm slogan (ví dụ như “Just Do It” của Nike). Hoặc bạn có thể in lời bài hát của nhóm nhạc mà bạn đang thiết kế áo cho họ.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Website tại Hải Phòng

Một số lưu ý mách nhỏ bạn trong khi thiết kế áo phông/ T-Shirt:

Có thể nói việc thành công của kinh doanh áo thun T-shirt chính là những ý tưởng thiết kế độc đáo có ý nghĩa tới những khách hàng sử dụng chúng. Nhưng các bạn cũng nên biết rằng, vấn đề thiết kế cũng chính là điều quan trọng đứng thứ hai không thể sơ sài được. Bạn biết đấy, nếu chiếc áo được tạo ra với một ý tưởng tuyệt với nhưng lại vấp phải một điều tồi tệ đó là thiết kế xấu, vậy thử hỏi các bạn liệu khách hàng có đồng tình không, chắc chắn là không rồi. Có thể các chỉ số CTR của các bạn cao nhưng lại chẳng bán được cái áo nào cả, người ta gọi nó là được tiếng mà chẳng được miếng nào là như vậy.

Bởi thế, mình sẽ có những lưu ý như sau về vấn đề thiết kế mà các bạn cần phải nắm bắt :

thiết kế áo phông/ t-shirt

 • Không được sao chép y chang thiết kế của người khác, chỉ được lấy ý tưởng mà thôi. Hoặc cũng có thể chọn những mẫu mà người ta bán được nhiều mà thiết kế thì lại không đẹp, các bạn có thể sử dụng nó và cải tiến lại cho hoành tráng và xinh đẹp hơn :
 • Những mẫu có thể thiết kế lại : lấy từ những người như mình ấy, họ bán về chủ đề : gia đình, tình yêu, xe máy, thú nuôi, nghề nghiệp, sở thích….
 • Những mẫu không được thiết kế lại : những mẫu của công ty, của ca sĩ, diễn viên…
 • Với những áo có gam màu tối thì các bạn nên kết hợp thiết kế hình, hoa văn, chữ là màu sáng, có như vậy mới tạo ra được hiệu ứng tốt
 • Theo dõi (spy) những niche nào giống mình nhưng lại bán được rất nhiều, các bạn cần xem họ thiết kế như thế nào để mà học hỏi
 • Mõi thứ trên Google đều có thể lấy về để thiết kế, chỉ trừ những thứ như : logo của công ty, đội bóng, nhóm nhạc, diễn viên… nếu các bạn không muốn bị gắn mác là trademark và bị gỡ xuống thật thảm hại
 • Với những ý tưởng về xu hướng mạnh mẽ của những người như : gun, biker, tattoo, tài xế, lính, police, …. thì các bạn nên thiết kế những hình ảnh cũng phải thật mạnh mẽ như : đầu lâu, súng ống….các kiểu, có như vậy mới thu hút được các khách hàng loại này
 • Các bạn nên in tối đa khoảng 3 đến 4 màu, vì càng nhiều màu thì giá in sẽ tăng cao lên, lúc này lợi nhuận của các bạn cũng sẽ bị giảm xuống.
 • Về chữ (Text), các bạn hãy chọn chữ dễ đọc, không quá màu mè, loằng ngoằng gây khó chịu với người dùng
 • Một số nguồn cho các bạn lấy ý tưởng và cách thiết kế như sau : Google images, Pinterest, Zazzle, Cafe Press, Spreadshirt, LOLShirts, Memes….

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Poster

Tổng hợp một số phần mềm thiết kế áo phông/ T-Shirt được ưa chuộng nhất!

Phần mềm thiết kế áo thun Bluecotton

Phần mềm thiết kế áo thun đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn trong quá trình tìm hiểu chính là Bluecotton.com. Nếu bạn là người biết chút ít về ngoại ngữ thì nên lựa chọn trang web này nó sẽ giúp bạn có được nhiều icon hơn để lựa chọn trong quá trình thiết kế áo thun đấy nhé.

Với thao tác đơn giản, click chuột vào địa chỉ của website Bluecotton.com là đã có ngay giao diện thiết kế áo chất lượng, đáp ứng được nhu cầu thiết kế của mình.

Bluecotton.com sẽ giúp bạn có được những mẫu thiết kế áo thun đa dạng, với những mẫu logo, slogan ấn tượng, cực chất sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình thiết kế áo thun. Vậy nên nếu muốn tự thiết kế áo cho mình một kiểu dáng áo thun chất lượng thì dừng bỏ qua website Bluecotton.com chuyên dụng, dễ dàng và hiệu quả.

Phần mềm thiết kế thời trang – Uberprints

Nếu bạn muốn tự thiết kế áo thun thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của Uberprints.

Phần mềm thiết kế áo thun tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là Uberprints. Là một trong số những trang web có phần mềm thiết kế áo thun chất lừ được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đem đến những tiện ích chỉnh sửa đậm chất teen cho người dùng. Đặc biệt với kho hình ảnh đa dạng về các chủ đề giúp cho quá trình thiết kế dễ dàng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Với phần mềm Uberprints bạn hoàn toàn có thể yên tâm, những chiếc áo thun với thiết kế cá tính, độc đáo và mới mẻ sẽ giúp bạn thể hiện được sở thích và cá tính từ chính con người người của mình.

Vậy nên nếu bạn mong muốn tìm kiếm cho mình một trang web thiết kế đậm chất nghệ thuật thì Uberprints chính là cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Dĩ nhiên với phần mềm Uberprints bạn sẽ có một chiếc áo độc nhất vô nhị theo chính phong cách riêng của mình mà không bất cứ ai trên thị trường có được.

 • Ưu điểm của phần mềm Uberprints:
  • Rất đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả với những người không chuyên
  • Các chủ đề đa dạng, phong phú cùng số lượng lớn các hình vẽ nghệ thuật đẹp, độc đáo
  • Phong cách thiết kế ấn tượng, mang đến các form áo rất thời trang, đẳng cấp
  • Mẫu áo mà bạn thiết kế sẽ trở thành sản phẩm độc quyền, không hề có bất cứ một sản phẩm nào trên thị trường trùng lặp
 • Nhược điểm của phần mềm Uberprints:
  • Để sử dụng và lưu được mẫu thiết kế trên Uberprints thì các bạn phải đăng ký thành viên. Còn nếu không muốn đăng ký thành viên thì sau khi thiết kế các bạn có thể chụp lại màn hình mẫu thiết kế của mình và đưa đến xưởng may áo

Xem thêm: Dịch vụ quay phim tại miền Trung

Thiết kế áo online – Customink

Phần mềm thiết kế thời trang online thứ hai chúng tôi muốn giới thiệu chính là Customink.

Đây là một trong số những phần mềm thiết kế áo thun chất lượng, đem đến mẫu mã đa dạng cùng với lối thiết kế hiện đại, giúp cho bạn trong quá trình sử dụng tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình thiết kế. Với Customink giao diện rất đơn giản và thân thiện với người dùng. Hơn thế nữa lại được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích như thu phóng, di chuyển, chèn, ghép,… cách thiết kế áo thun, chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng bằng click chuột.

Thiết kế áo phông / T-shirt

 • Ưu điểm của phần mềm Customink:
  • Đây là phần mềm thiết kế áo đơn giản, dễ sử dụng, giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình tự thiết kế áo
  • Kho hình ảnh phong phú, mang phong cách áo lớp đơn giản
  • Có thể dễ dàng lưu file sau khi thiết kế xong hoặc lưu dưới dạng file ảnh để gửi về email cũng được
 • Nhược điểm của phần mềm Customink:
  • Do kho hình ảnh chủ yếu là các hình trắng đen nên chỉ thích hợp cho bạn thiết kế áo lớp đơn giản. Những mẫu áo phức tạp, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao nên sử dụng các phần mềm khác

Tuy nhiên, nếu nâng cao thì Customink chưa phải là phần mềm thích hợp. Vậy nên với những thiết kế đơn giản không đòi hỏi sự cầu kỳ thì bạn nên tham khảo phần mềm Customink trong quá trình sử tìm hiểu.

Trường hợp nếu muốn có một mẫu custom áo thun độc đáo, chất lượng và cầu kỳ hơn bạn nên chọn những phần mềm design áo thun chuyên nghiệp khác nhé.

Tự thiết kế áo cùng Spreadshirt

Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc áo nhóm tự thiết kế với phong cách ngộ nghĩnh, đáng yêu thì hãy sử dụng ngay Spreadshirt. Bên cạnh đó, SpreadShirt là phần mềm thiết kế áo thun xịn sò cho những ai đam mê kiểu áo thun thể thao.

Đây là một ứng dụng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nó cực kỳ dễ sử dụng. Các bạn có thể xuất file trực tiếp ngay sau khi thiết kế hoặc có thể chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội để khoe với bạn bè.

Đến với SpreadShirt bạn sẽ thấy được hình mẫu thiết kế áo thun với nhiều chủ đề khác nhau từ bóng đá, kiếm thuật, đến bóng rổ hay maraton,… tất cả đều có. Bất cứ bộ môn thể thao nào mà bạn yêu thích cũng có sẵn trong thư viện khổng lồ của SpreadShirt.

Đối với những ai yêu thích áo thun thể thao, áo thun bóng đá thì phần mềm SpreadShirt chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đừng chần chừ mà hãy vào ngay phần mềm để tạo nên những thiết kế áo thun chất lượng, độc nhất cho chính mình nhé.

 • Ưu điểm của phần mềm Spreadshirt:
  • Phần mềm có nhiều tính năng và rất dễ sử dụng
  • Kho hình ảnh đa dạng và vô cùng đáng yêu
  • Phong cách thiết kế trẻ trung, năng động và hiện đại
  • Cho phép lưu, xuất file dễ dàng, thậm chí có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội
  • Cho phép tham khảo các mẫu thiết kế của các thành viên khác khi đã đăng ký thành viên
 • Nhược điểm của phần mềm Spreadshirt:
  • Khả năng bảo mật kém
  • Tỷ lệ trùng lặp thiết kế cao

Trên đây là một số lưu ý cơ bản khi thiết kế áo phông/ T-Shirt mà bạn cần nhớ để có thể tạo ra một siêu phẩm riêng cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *