Mách bạn một số cách thiết kế CV & Hồ sơ xin việc có “1-0-2”

Thiết kế CV & Hồ sơ xin việc

Ngày nay, với nhu cầu công việc ngày càng khắt khe; việc tuyển dụng cũng được quan trọng hơn rất nhiều. Một trong những yếu tố quan trọng để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng đó chính là việc thiết kế CV & hồ sơ xin việc ấn tượng – chắc chắn đó sẽ là điểm mạnh giúp bạn có thể tạo dấu ấn tuyệt vời! Hãy cùng Nhandienthuonghieu tìm hiểu một số lưu ý khi viết CV nhé.

Thiết kế CV & Hồ sơ xin việc là gì? 

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muôn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Hiện nay, CV là yếu tố đóng vai trò rất quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét từng ứng viên, thậm chí là cơ sở chính để loại những ứng viên không phù hợp trước vòng phỏng vấn.

thiết kế cv & hồ sơ xin việc

Thiết kế CV, Hồ sơ xin việc đẹp và ấn tượng là một trong những yếu tố đầu tiên để các ứng viên gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Cho dù bạn là người có chuyên môn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm, nhưng ứng tuyển một vị trí làm việc với một bản CV sơ sài, trình bày không khoa học thì cũng sẽ làm mất đi một phần ấn tượng không nhỏ đối với nhà tuyển dụng. Chưa kể có những trường hợp vì CV không thu hút và không khoa học khiến nhà tuyển dụng không chú ý và có thể bỏ qua CV của bạn

Nếu một bộ quần áo sạch đẹp và gọn gàng góp phần nâng tầm diện mạo của một con người thì một bộ CV – Resume ấn tượng sẽ giúp ứng viên ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Thay vì nộp cho nhà tuyển dụng những mẫu CV thủ công kém chất lượng và trình bày không khoa học thì dịch vụ thiết kế CV – Resume ra đời để hỗ trợ các ứng viên sở hữu những mẫu CV chất lượng cao và trình bày ấn tượng nhất.

Đối với những người đi làm lâu năm thì việc sở hữu cho mình một chiếc CV đẹp, đầy đủ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và đầu tư cho bản thân.

Xem thêm: Cần lưu ý những gì khi thiết kế hồ sơ năng lực?

Tại sao nên tạo thiết kế CV & Hồ sơ xin việc ấn tượng đối với nhà tuyển dụng? 

Cv có thể coi là mối liên hệ đầy tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng đồng. Bên cạnh đó, với việc cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường lao động khiến cho mỗi cá nhân nên tự mình tạo phong cách riêng, ấn tượng riêng cho bản thân. Vậy, thiết kế CV ấn tượng sẽ mang lại những lợi ích gì?

thiết kế cv

Tạo thiện cảm và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Với một công việc có rất đông hồ sơ ứng viên cùng tuyển dụng vào một vị trí thì CV là điều quan trọng nhất trong việc đánh giá sơ bộ và chọn lọc ứng viên. Do đó, một CV có thiết kế ấn tượng, đẹp mắt có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng và tạo sự khác biệt so với các ứng viên khác.

Bên cạnh đấy, Một CV có thiết kế ấn tượng nhưng vẫn trang nhã, lịch sự có thể được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn từ đó giúp bạn có thể qua được vòng sơ loại CV dễ dàng hơn, thậm chí tạo được thiện cảm trong lúc phỏng vấn.

Nâng cao giá trị bản thân, xâu dựng thương hiệu cho cá nhân

Rõ ràng rằng những CV được đầu tư, chăm chút về mặt nội dung và thẩm mỹ sẽ được thực hiện bởi những người biết quan tâm, xây dựng hình ảnh thương hiệu cho bản thân và thể hiện được năng lực cá nhân với công việc

Bên cạnh đó, không một nhà tuyển dụng nào muốn bỏ sót một ứng viên cẩn thận, tỷ mỉ và có năng lực làm việc, đóng góp vào sự phát triển cho công ty. Một CV với thiết kế đầy đủ thông tin có thể show cho nhà tuyển dụng những thông tin rõ ràng nhất về năng lực và kỹ năng của bạn, từ đó có thể giúp bạn nâng cao hơn nữa giá trị của bản thân.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Menu cho nhà hàng – khách sạn

Một số lưu ý khi thiết kế CV & hồ sơ xin việc cơ bản bạn cần biết

thiết kế cv & hồ sơ năng lực

Khi làm Cv, bạn cần phải nhớ một số những vấn đề cơ bản và thiết yếu nhất sau đây!

Thông số thiết kế :

 • Kích thước
 • Chất liệu in ấn ( nếu có )
 • Môi trường sử dụng : digital hay printing.

Thông tin văn bản :

 • Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.
 • Trình độ học vấn: Nên liệt kê cấp học từ cao đẳng/ đại học trở lên. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm.
 • Kinh nghiệm làm việc: Chỉ nên viết vào CV những công việc trong cùng ngành nghề, hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Còn nếu bạn có còn đang là sinh viên hoặc quá ít kinh nghiệm, có thể thay thế bằng các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn thấy rằng bạn đã học được những kỹ năng cần thiết cho công việc.
 • Kỹ năng: Các kỹ năng nên đưa vào CV: tin học văn phòng, kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình v.v
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn nên chỉ rõ những dự định, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch ngắn gọn mà bạn muốn làm để đạt được mục tiêu đó. Có thể viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để thể hiện bạn là người có chí tiến thủ và biết lập kế hoạch rõ ràng
 • Chứng chỉ và giải thưởng (nếu có): VD chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEIC), tin học, giải thưởng của các cuộc thi chuyên môn.

Một số lưu ý cần tránh khi viết CV & hồ sơ xin việc: 

 • CV xin việc không nên dùng từ ngữ quá khoa trương, to tát, không trình bày dài dòng lan man.
 • Không nên viết tất cả những công việc bạn làm, kỹ năng bạn có vào CV, vì chúng có thể không liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển và có thể trở thành một điểm trừ trong CV.
 • Chú ý đến những từ khóa trong yêu cầu công việc để đưa vào CV thông tin phù hợp.
 • CV nên ngắn gọn và súc tích, độ dài từ 1–2 trang là phù hợp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế CV độc đáo và nổi bật nhất !!

Hướng dẫn bạn một số cách viết và thiết kế CV & hồ sơ năng lực bạn cần biết:

Cách viết phần thông tin cá nhân:

Bao gồm các thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên lạc. Các thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với ứng viên khi đạt yêu cầu.
Nên:

– Địa chỉ email nghiêm túc, dùng thường xuyên.

– Chèn ảnh phù hợp với vị trí ứng tuyển, nhìn thấy khuôn mặt trực diện.
Không nên:

– Dùng email thiếu nghiêm túc. Ví dụ: sonnguyen.1982000@gmail.com

– Ảnh chỉ nhìn thấy khuôn mặt hoặc quay lưng về phía trước.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp:

Mục tiêu nghề nghiệp là phần giới thiệu cửa ứng viên về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên biết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho sự nghiệp.

Nên:

– Đề cập đến vị trí mong muốn ứng tuyển hoặc công ty ứng tuyển.

– Có thể chia ra thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Ví dụ ngắn hạn như thành thạo công việc nào đó, dài hạn như cơ hội thăng tiến đến một vị trí nào đó.

– Mục tiêu hướng đến lợi ích công ty như tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng…..

Không nên:

– Viết mục tiêu chung chung như làm việc trong môi trường năng động, có thể học hỏi được nhiều…

– Sao chép mục tiêu nghề nghiệp của người khác thành mục tiêu của bản thân.

Cách viết phần học vấn:

Tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập của bạn bao gồm thời điểm nhập học, tốt nghiệp, tên trường, chuyên ngành và thông tin mô tả thêm như điểm trung bình (GPA).
Nên:

– Đề án, nghiên cứu khoa học nếu có…(có liên quan đến vị trí ứng tuyển).

– Một số khoá học nâng cao kỹ năng, đào tạo nghiệp vụ (nếu có).

Không nên:

– Đưa quá trình học tập từ cấp 1, cấp 2.

Các viết phần kinh nghiệm làm việc:

Trình bày trong CV về quá trình làm việc của bạn đã trải qua như thế nào . Bạn đã từng làm việc công ty nào, đảm nhận vị trí nào, trách nhiệm chuyên môn là gì ? Mô tả ngắn ngọn về công việc chính, súc tích nhưng đầy đủ. Đồng thời, đưa ra thành tựu và kỹ năng hoặc kinh nghiệm đạt được trong quá trình làm việc. Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc, bởi qua phần này thể hiện rõ được bạn có khả năng như thế nào và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không?

Nên:

– Liệt kê theo thứ tự thời gian, công việc làm gần đây nhất nêu trước các công việc trước đó.

– Đưa ra minh chứng cụ thể, hoặc số liệu xác thực ( ví dụ doanh thu tăng bao nhiêu %, kiếm về bao nhiêu khách hàng …).

– Chọn lọc các công việc ghi trong CV, nên có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển.

Không nên:

– Nêu các công việc làm ngắn hạn (nhỏ hơn 6 tháng) ngoại trừ khoá thực tập.

– Đưa quá chi tiết những công việc nhỏ nhặt như (in tờ rơi, pha trà, ….).

– Mô tả dài dòng, không phân chia ý.

Các viết phần hoạt động ngoại khoá:

Nếu bạn mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm để viết vào CV, thì mục hoạt động ngoại khoá càng quan trọng, bởi nó thể hiện sự năng động và tiềm năng của bạn như thế nào. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên năng nổ, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái.

Nên:

– Liệt kê các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.

– Nêu vai trò, trách nhiệm của bản thân trong các hoạt động đó.

Không nên:

– Liệt kê các hoạt động giải trí cá nhân, theo sở thích.

Cách viết phần kỹ năng:

Nhà tuyển dụng thường chú trọng xem xét và đánh giá các kỹ năng của ứng viên có phù hợp với vị trí mình ứng tuyển không hoặc thông qua các kỹ năng để đánh giá trình độ và khả năng có đáp ứng được yêu cầu công việc hay không?

Nên:

– Nhờ những người có uy tín, học vị hoặc cấp trên xác nhận thông tin giúp bạn.

– Nêu đầy đủ thông tin người tham chiếu bao gồm: họ tên, email, số điện thoại.

Không nên:

– Nêu thông tin không chính xác người tham chiếu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn có thể thiết kế CV & hồ sơ xin việc ấn tượng để có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu như muốn Cv của mình trở nên trọn vẹn hơn nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ từ A-Z nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *